Hôm nay, Chúa nhật thứ IV Mùa Phục Sinh, Lễ Chúa Chiên Lành, ngày cầu nguyện cho ơn Thiên Triệu.

Vào lúc 8g00, khác với mọi Chúa Nhật, Thánh lễ Thiếu nhi tại Nhà thờ Chính toà Đà Nẵng có một đoàn rước thật long trọng, có cả sự hiện diện của “Đức Thánh Cha”, “Đức Giám Mục”, các “Linh Mục” và các “Tu sĩ nam nữ” của một số dòng cùng hiện diện.

Trước khi Thánh lễ bắt đầu là Vũ khúc Dấn Thân do các đệ tử dòng Thánh Phaolô thực hiện.

Qua vũ khúc Dấn Thân cũng gợi nhớ cho các em về hình ảnh một Samuel được Chúa gọi 3 lần trong đền thờ.

Đẹp và thánh thiện, đó là những lời dành cho các em thiếu nhi của giáo xứ trong trong tu phục của Đức Thánh Cha, Đức Giám Mục, Linh Mục và một số dòng tu nam nữ đang phục vụ tại Giáo phận Đà Nẵng.

Trong phần giới thiệu về các dòng tu. Sự hiện diện của 2 Nữ tu đến từ Hàn Quốc thuộc Hội Dòng Trái Tim Đức Mẹ Vô Nhiễm Marine đã đem lại một bầu khí sôi động hơn. Các em đã trầm trồ khi được xem các hoạt động của dòng tu này.

Khi nghe Cha chủ tế hỏi có ai muốn đi tu dòng các Sơ Hàn Quốc không thì rất rất nhiều cánh tay của các em đưa lên mà không ngần ngại. Biết đâu sức nóng từ xứ sở Kim Chi, sự hấp dẫn của đất nước và con người Hàn Quốc đã thu hút một cách mạnh mẽ các em, biết đâu đó cũng là cách Thiên Chúa gieo rắt ơn gọi tu trì vào lòng các em. Đường Ngài đưa ta đi bao giờ cũng rất nhiệm mầu!

Trong bài giảng lễ, một lần nữa cha chủ tế lại khơi dậy ước muốn đi tu nơi các em học sinh giáo lý.

Ơn Thiên Triệu luôn bắt đầu từ Thiên Chúa. Cha nhấn mạnh không phải anh em đã chọn Thầy, mà chính Thầy đã chọn anh em. Vì thế, ơn gọi không phải muốn là được mà mỗi chúng ta hãy siêng năng cầu nguyện, kết hiệp cùng Chúa, để tìm ra thánh ý Chúa qua việc chọn lựa ơn gọi của mình, biết hy sinh cố gắng mọi ngày.

Và cuối cùng, một yếu tố không thể thiếu để bổ sung cho ơn gọi đó là gia đình. Gia đình chính là nơi ươm mầm, là chiêc nôi cho ơn gọi. Cha mẹ chính là người luôn hy sinh, định hướng cho con cái theo đuổi ơn gọi. Nếu gia đình có đời sống đạo đức, trọn lành thánh thiện thì sẽ có những đứa con tốt, sẵn sàng dấn thân vào đời sống ơn gọi. Nhân ngày ơn gọi, xin bố mẹ hãy quảng đại sẵn sàng dâng những đứa con mình cho Chúa, vì Chúa sẽ bồi đắp cho tất cả chúng ta.

Để kết thúc bài giảng, Cha chủ tế mượn lời của Thánh Giáo Hoàng Gioan Phaolo II nhắn gởi đến các gia đình. “Chúng ta cần nhấn mạnh đến tầm quan trọng của đời sống gia đình, các bậc Cha mẹ hãy cầu nguyện để con cái của mình được Chúa Giêsu kêu gọi bước vào đời sống tận hiến.

Hôm nay một cách đặt biệt cầu nguyện cho thế giới này thêm nhiều ơn gọi để cánh đồng truyền giáo ngày càng nhiều thợ gặt cho Thiên Chúa, xin cho chúng ta luôn biết tha thiết dâng ý nguyện đó lên Thiên Chúa trong mỗi ngày sống của chúng ta.

Tin: Thái An
Ảnh: Minh Thắng và Văn Thơm
TT CT ĐN

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.