Ngày lại ngày chúng con ca ngợi Chúa
Mãi ngàn năm xin chúc tụng danh ngài

Chiều nay, thứ 4 ngày 25/09/2019, không gian ngôi nhà thờ giáo xứ Phú Thượng vốn yên ắng bỗng trở nên nhộn nhịp, hân hoan chào đón cha phụ tá Giuse Phạm Nguyên Huy về.

Đúng 18g00, thánh lễ tạ ơn nhận sứ vụ mới của cha phụ tá Giuse do chính ngài chủ sự được bắt đầu tại Thánh đường giáo xứ. Hiện diện trong thánh lễ có Cha Tổng Đại Diện, cha Chánh văn phòng Tòa Giám Mục, cha Quản xứ giáo xứ Phú Thượng, quý cha đến từ giáo xứ Chính Tòa, Thanh Bình, quý cha quê hương, và quý cha tân chức cũng được thuyên chuyển, bổ nhiệm trong lần này và đông đảo giáo dân giáo xứ Phú Thượng, Chính Tòa, Thanh Bình cùng hiện diện cách sống động và sốt sắng trong thánh lễ.

Cha Tổng Đại Diện thay mặt Đức Cha giáo phận giới thiệu Cha tân phụ tá với toàn thể cộng đoàn phụng vụ đang hiện diện. Cộng đoàn tạ ơn Chúa, tri ân Đức cha và vui mừng chào đón Cha Giuse trong sứ vụ mới được trao phó hôm nay.

Cha Tổng Đại Diện chúc mừng giáo xứ và nguyện chúc cha Giuse trong sứ vụ mới sẽ luôn được nhiều ơn Chúa và cùng với Cha quản xứ tiếp tục xây dựng giáo xứ ngày một phát triển hơn. Tiếp đó, Cha tân phụ tá Giuse đã nói lên lời cảm ơn Đức Cha Giuse đã tin tưởng trao phó sứ vụ mới cho ngài. Cha cảm ơn Cha xứ và Cộng đoàn Giáo xứ Phú Thượng đã đón nhận ngài về với Giáo xứ đồng thời xin mọi người tiếp tục cầu nguyện cho mình trong hành trình sứ vụ mới này, dẫu ngài chỉ vừa được thuyên chuyển về đây, chưa kịp làm gì nhưng xin cộng đoàn “cầu nguyện cho cha đủ sức làm theo lời dạy của Đức Cha, đó là hy sinh, vui vẻ, nhiệt thành và khiêm tốn”. 

Thánh lễ kết thúc trong tâm tình của Cộng đoàn phụng vụ sốt sắng cầu nguyện xin Chúa ban ơn thánh hoá các Linh mục, để các ngài đầy Thánh Thần Chúa và giàu nhiệt huyết Tông đồ, trở nên những mục tử như lòng Chúa mong ước.

Tin: Anna Trân
Hình: Minh Quang
Truyền thông Chính Toà Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.