Một Đền Thánh nhỏ bé với 1 giáo họ Gò Nổi cũng nhỏ bé, thế nhưng hôm nay hân hoan đón thêm một cha tân phụ tá. Điều đó nói lên rằng Giáo phận đang rất quan tâm đến Đền Thánh Anrê Phú Yên của chúng con, lời cha quản nhiệm Giuse Nguyễn Thanh Tùng chia sẻ.

Thánh lễ chiều nay lúc 15g00, ngày 29/9/2019, Chúa Nhật 26 Thường Niên bỗng rất rộn ràng bởi sự hiện diện của đông đảo cộng đoàn giáo xứ An Ngãi, của quý ân thân nhân có liên hệ với cha Giuse Đặng Quang Ngọc. Cùng đồng tế với cha Giuse có cha Tổng Đại Diện, cha Chánh Văn Phòng, cha Quản nhiệm Đền Thánh với sự hiện của cha Hạt trưởng Hạt Hoà Vang và một số cha trong Giáo phận. Tất nhiên, tuy nhỏ bé và ít ỏi, nhưng cộng đoàn Giáo họ Phước Kiều và Gò Nổi đã tham dự với niềm hân hoan vui sướng đón thêm cha tân phụ tá Giuse.

Trước khi bắt đầu Thánh lễ, cộng đoàn phụng vụ đã lắng nghe Văn thư Bổ nhiệm của Đức Cha Giuse Đặng Đức Ngân, Giám mục Giáo phận Đà Nẵng do cha Chánh văn phòng công bố. Tiếp theo sau đó, trong vai trò đại diện Giám mục, cha Tổng Đại Diện có đôi lời huấn. Về phần mình, cha Tân Phụ tá bộc bạch: xin liều bước vào mối tình mới này, xin lấy tình yêu đáp tình yêu, nguyện dấn thân yêu cho đến lúc sẽ ra đi.

Tiếp sau đó Thánh lễ đã diễn ra trong trang nghiêm và sốt sắng.

Trước khi nhận phép cuối lễ của cha Tân Phụ tá, cha Quản nhiệm cũng đã có lời cám ơn Đức Cha đã cho Phước Kiều thêm một cha Phụ tá. Trong tinh thần huynh đệ, cha hy vọng Phước Kiều sẽ càng ngày thêm phát triển. Những bó hoa tươi thắm cũng đã được Giáo họ Phước Kiều trao tặng cho cha Tổng Đại Diện, cha Văn phòng, cha Hạt trưởng, cho bà cố và đại diện HĐMV Giáo xứ An Ngãi (nơi cha Giuse vừa kết thúc sứ vụ phụ tá tại đây).

Nguyện xin Chân phước Anrê Phú Yên đồng hành nâng đỡ quý cha để cho Giáo họ Phước Kiều nhỏ bé nhưng có Đền Thánh Anrê Phú Yên, là nơi vị tử đạo tiên khởi của Giáo hội Việt Nam đã đổ máu đào, là cái nôi của chữ quốc ngữ, một ‘món quà’ quá vô giá mà các nhà truyền giáo đã trao tặng cho xứ sở An Nam này, ngày càng xứng đáng với vai trò và vị thế của mình. Amen

Tin và ảnh: Văn Thơm

Truyền Thông Chính Toà Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.