Trong tâm tình hướng về Hải Dương cùng chung tay phòng, chống đại dịch Covid-19, ngày 17/02, Caritas Việt nam trao tặng quà cứu trợ cho những người khó khăn tại huyện Cẩm Giàng, một trong 6 ổ dịch của tỉnh Hải Dương.

Trước đó, ngay sau đợt bùng phát dịch Covid -19 tại thành phố Chí Linh, tỉnh Hải Dương vào ngày 27 tháng 1 năm 2021, Caritas Việt Nam đã kết hợp với Caritas của giáo phận Hải Phòng để hỗ trợ thành phố Chí Linh phòng, chống dịch với số tiền gần 300.000.000 đồng.

Sau đợt bùng phát này, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương lại trở thành ổ dịch lớn thứ hai của tỉnh Hải Dương. Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh, tỉnh Hải Dương ra quyết định cách ly xã hội toàn tỉnh, kể từ 0 giờ ngày 16 tháng 2 năm 2021, áp dụng theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Với quyết định này, toàn tỉnh Hải Dương rơi vào tình trạng hết sức khó khăn, nhiều gia đình đã chịu ảnh hưởng của các đợt dịch bệnh trước đây chưa kịp phục hồi, nay lại tiếp tục rơi vào tình trạng “ở yên trong nhà, chỉ ra đường khi có lý do chính đáng” thì cuộc sống càng khó khăn hơn nữa. Đặc biệt với những địa phương đang trở thành ổ dịch lớn trên địa bàn của tỉnh như Cẩm Giàng.

Trước tình hình đó, một lần nữa, Đức cha Tôma Vũ Đình Hiệu, Chủ tịch Ủy ban Bác ái xã hội – Caritas Việt Nam, trực thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã liên hệ với cha Giuse Dương Hữu Tình để kịp thời hỗ trợ bà con nhân dân huyện Cẩm Giàng. Gói hỗ trợ lần này gồm 10 tấn gạo và nhiều nhu yếu phẩm khác trị giá 200.000.000 đồng. Lãnh đạo huyện Cẩm Giàng rất vui mừng đón nhận quà tặng và cảm kích trước sự giúp đỡ quý báu trong lúc khó khăn này; đồng thời thay mặt những người cần đón nhận quà, gửi lời cảm ơn chân thành và sâu sắc đến Caritas Việt Nam.

Mùa Chay thánh đã bắt đầu, Lời Chúa thứ Tư lễ Tro đã nhắc nhở các tín hữu thực hành ba việc đạo đức: ăn chay, cầu nguyện và thực thi bác ái. Với nghĩa cử cao đẹp được thực hiện tại huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương vừa qua, Caritas Việt Nam đã đưa Lời Chúa vào cuộc sống, làm cho tình bác ái trở nên hiện thực.

BTT Giáo xứ Hải Dương

Nguồn: gphaiphong.org