Sáng Chủ Nhật ngày 17/2/2019 Caritas Chính Tòa đã xuất hành đầu năm Kỷ Hợi bằng cuộc viếng thăm giáo xứ Khánh Thọ nằm trên địa bàn huyện Phú Ninh tỉnh Quảng Nam, cách Đà Nẵng 80km. Đây là một giáo xứ thuần nông với 900 giáo dân, tập trung ở 3 giáo họ gần nhau nơi có nhà thờ và nhà xứ, giáo họ còn lại cách nhà thờ 25km đường dốc quanh co.

Đúng 7g00 sáng, sau khi nhận phép lành từ cha quản xứ, đoàn đã lên đường với niềm vui hân hoan là chia sẻ tình yêu Thiên Chúa cho những người có hoàn cảnh khó khăn. Sau những tháng ngày quyên góp từ các nhà hảo tâm, những món quà đã được chuẩn bị kỹ lưỡng và đóng gói cẩn thận, đó là hành trang mà các anh chị em trong ban Caritas mang theo.

Xe lăn bánh men theo quốc lộ 1 và nam tiến, qua địa phận Tam Kỳ tiếp tục về huyện Phú Ninh, những cánh đồng lúa mênh mông như trải dài đến vô tận. Đón đoàn tận cổng nhà thờ với nụ cười hiền lành là linh mục Giuse Nguyễn Văn Khang quản xứ Khánh Thọ, là người con của giáo xứ Chính Tòa. Cha con lại vui vẻ tâm tình như được trở về nhà sau những năm tháng xa cách, ngài ân cần thăm hỏi từng người một, câu chuyện cứ tiếp diễn râm ran mãi đến lúc giờ kinh trước thánh lễ bắt đầu vang vọng ra từ phía thánh đường. Các thành viên Caritas chỉnh tề y phục để tham dự thánh lễ cùng cộng đoàn dân Chúa. Thánh lễ trang nghiêm và đầy tâm tình được bắt đầu lúc 9g30 sáng Chủ Nhật như thường lệ.

Sau thánh lễ, ngay tại nhà xứ, quà đã được phát tận tay những người có hoàn cảnh khó khăn trong địa bàn giáo xứ bất kể giáo dân hay lương dân. Những nụ cười trìu mến và những ánh mắt chân thật của những người dân nghèo chất phát làm cho tất cả thành viên Caritas cảm thấy hạnh phúc.

Hy vọng niềm vui sẽ đọng mãi trong mỗi người và đồng hành cùng năm Kỷ Hợi trên những nẻo đường chia sẻ tình thương mà ban Caritas nguyện dấn thân.

Xin Chúa luôn ban sức khỏe và niềm hăng say để mỗi thành viên của chúng con là mỗi cây nến sáng mãi và sẵn sàng đi đến với những người khó khăn bằng tình yêu chân thực, và cho ân nhân chúng con, những nhà hảo tâm luôn tràn đầy Ơn Chúa và tiếp tục rộng lượng sẻ chia phần mình với những người khó nghèo.

“Cho đi là còn mãi”

Tin và ảnh: Caritas Chính Toà