Trước cuộc bỏ phiếu của Quốc hội sẽ được tổ chức vào ngày 18/9 (2019) để hợp pháp hóa phá thai, các Giám mục Ecuador kêu gọi các nghị sĩ bảo vệ sự thật và công lý, nhưng đặc biệt là sự sống.

“Xin đừng phạm sai lầm tồi tệ khi phê duyệt một luật hợp pháp hóa tội phá thai vì bốn lý do: bạo lực, loạn luân, dị tật và thụ tinh không được phép. Hãy nhớ rằng đứa trẻ chưa sinh, khi còn trong bụng mẹ, đã là một sinh vật sống. Đừng kết án chết trước khi nó được sinh ra! ” Đây là lời kêu gọi của Hội đồng cố vấn của Chủ tịch Hội đồng Giám mục Ecuador (EEC), trước cuộc bỏ phiếu vào ngày 18/9, tại Quốc hội.

 “Chúng ta là ai mà có quyền giết một sinh vật vô tội và không thể phòng vệ? 

Thông cáo của Hội đồng cố vấn viết: “Bởi vì chúng ta là một đất nước có hơn 80% người tin vào Thiên Chúa và do đó, trong tình yêu, sự tha thứ, công lý, sự thật và lòng thương xót, chúng ta cũng phải cầu nguyện cho những người, bối rối hoặc dưới áp lực, giả vờ từ chối quyền sống”. Do đó, câu hỏi: “Chúng ta là ai để giết một sinh vật vô tội và không phòng vệ? Cam kết của chúng ta cho cả hai sự sống (bà mẹ và đứa con) là mang đến hy vọng và ánh sáng; trao cho nhiều bà mẹ mang thai lời khuyên, sự lắng nghe và hỗ trợ của chúng ta, mà không phán xét họ, giúp họ hiểu rằng họ đáng giá đến mức chúng ta đang chiến đấu cho sự sống của họ và của đứa trẻ đang sống trong bụng mẹ”.

Các Giám mục Ecuador kết luận: “Thưa các nghị sĩ, chúng tôi tin tưởng rằng quý vị sẽ bảo vệ sự thật và công lý, nhưng trên hết là sự sống”.

Nguồn: Vatican News