Giáo phận Hưng Hóa chính thức là chủ nhà của dịp Đại hội Giới trẻ (ĐHGT) Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 18 năm 2020, sau Thánh lễ Đại triều diễn ra lúc 09g00 ngày 20/11/2019, tại Vương cung Thánh đường Phú Nhai.

Trong Thánh lễ, sau khi ban phép lành, Đức Tổng Giám mục Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên đã tuyên bố bế mạc Đại hội lần thứ 17 diễn ra tại Phú Nhai, giáo phận Bùi Chu trong các ngày từ 19-20/11/2019, Đức Giám mục Bùi Chu Tôma Vũ Đình Hiệu đã trao Thánh giá và cờ Đại hội cho Giáo phận Hưng Hóa.

“Hãy đến với vùng ngoại biên” về miền thập tỉnh, đến với cánh đồng truyền giáo bao la nơi miền rừng núi Tây Bắc là lời mời gọi của Đức Giám mục Giáo phận Hưng Hóa Gioan Maria Vũ Tất đại diện các bạn trẻ và cộng đoàn Giáo phận gửi lời mời quý Đức Cha, quý Cha, quý Tu sĩ nam nữ, các bạn trẻ đến với Đại hội lần thứ 18 khi Thánh giá được cung nghinh đi khắp Giáo phận rộng lớn nhất Việt Nam, trải dài trên 9 tỉnh miền núi phía Bắc.

Trước đó, Thánh lễ bế mạc ĐH lần thứ 17 tại Phú Nhai – Bùi Chu long trọng được cử hành do Đức Tổng Giám mục Hà Nội Giuse Vũ Văn Thiên chủ sự cùng Đức TGM Marek Zalewski đại diện Tòa Thánh tại Việt Nam, Đức TGM Sài Gòn Giuse Nguyễn Năng, quý Đức Cha, quý Cha trong tổng Giáo phận, quý Tu sĩ nam nữ, hơn 20.000 bạn trẻ và đông đảo Giáo dân Bùi Chu tham dự.

Thánh lễ Bế mạc diễn ra với ý chỉ cầu nguyện cho công cuộc loan báo Tin mừng cho các dân tộc. Phụng ca do ca đoàn hiệp nhất Phú Nhai – Kiên Lao đảm trách và nhạc kèn hiệp nhất Phạm Pháo phục vụ. Cuối Thánh lễ Đức TGM Marek Zalewski ngỏ lời với các bạn trẻ và chúc mừng sự thành công của Đại hội.

Trước khi Bế mạc đại hội, Linh mục Quản hạt Vương Cung Thánh đường Phú Nhai, Phó ban tổ chức Giuse Phạm Quang Vinh dâng lời cảm ơn quý Đức Tổng, quý Đức cha, quý Cha, các phân ban, cách riêng các bạn trẻ đã tham gia, cổ vũ và cộng tác đắc lực để ngày hội được thành công trọn vẹn.

Đại hội khép lại, các bạn trẻ ra về trong sự luyến tiếc nhưng vẫn sáng lên ánh mắt vui tươi khi nhận được những hồn ân, những trải nghiệm đặc biệt, những hướng đi mới cho cuộc đời sau khi đã về “Nhà” về với thân nhân. Hy vọng hơn 20.000 bạn trẻ sẽ trở thành 20 ngàn ngọn đuốc lên đường ướp mặn và chiếu soi cuộc đời.

Tạm biệt Phú Nhai, hẹn gặp tại Hưng Hóa trong cuộc hành hương đến với vùng ngoại biên dịp Đại hội Giới trẻ Giáo tỉnh Hà Nội lần thứ 18 năm 2020.

Nguồn: Giáo Phận Bùi Chu