Ngày 20/2, trong cuộc tiếp kiến Đức Hồng y Marcello Semeraro, Tổng trưởng Bộ Phong thánh, Đức Thánh Cha đã cho phép Bộ Phong Thánh công bố một sắc lệnh nhìn nhận phép lạ nhờ lời chuyển cầu của chị Armida Barelli, mở đường cho lễ tuyên phong chân phước cho chị, và 7 sắc lệnh nhìn nhận các nhân đức anh hùng của các vị khác.

Chị Barelli sinh tại Milan ngày 1/12/1882. Năm 1910, chị gặp cha Agostino Gemelli, dòng Phanxicô, và đã cùng cha tổ chức thánh hiến các quân nhân Ý trong Chiến tranh Thế giới cho Thánh Tâm Chúa. Chị cũng đã cùng cha thành lập Tu hội các nữ tu truyền giáo Vương quyền Chúa Ki-tô. Ngày nay tu hội có hơn 2.200 thành viên tại hơn 30 quốc gia và vẫn còn hoạt động ở Trung Quốc.

Tín thác và thi hành ý Chúa

Năm 1917, Đức Hồng y Andrea Ferrari, tổng giám mục Milan, đã mời chị phụ trách phong trào nữ giới, và chị đã thành lập những hiệp hội đầu tiên của phong trào thiếu nữ của Công giáo Tiến hành. Năm 1918, theo lệnh Đức Biển Đức XV, các hiệp hội nữ giới này đã lan rộng khắp nước Ý. Chị Barelli qua đời ngày 15/8/1952, hưởng thọ 71 tuổi.

Lòng nhiệt thành tông đồ và truyền giáo của chị Barelli đã thúc đẩy chị dấn thân nhằm mục đích nâng cao nhận thức về quyền và nghĩa vụ của phụ nữ khi tham gia vào đời sống xã hội dân sự và Giáo hội. Mục đích là để đảm bảo rằng phụ nữ có thể mang kinh nghiệm cá nhân của họ để phản ánh chiều kích thiêng liêng.

Ngày 17/7/1970 tổng giáo phận Milan bắt đầu tiến trình phong chân phước cho chị ở cấp giáo phận. Ngày 1/6/2007 chị được Đức Biển Đức XVI nâng lên bậc Đấng Đáng kính.

Phép lạ

Phép lạ nhờ lời chuyển cầu của chị Barelli xảy ra tại Prato. Ngày 5/5/1989, bà Alice Maggini, 65 tuổi, bị một chiếc xe tải đụng khi đang đi xe đạp và bị chấn động mạnh. Các bác sĩ đã tiên lượng nạn nhân bị hậu quả nặng nề về thần kinh. Sau đó, gia đình của người phụ nữ đã cầu xin sự chuyển cầu của Tôi Tớ Chúa Barelli. Và không thể giải thích được về mặt khoa học, bà Maggini đã hồi phục hoàn toàn và không phải chịu bất kỳ hậu quả nào, tiếp tục cuộc sống tự chủ hoàn toàn cho đến khi qua đời vào năm 2012.

Nguồn: Hồng Thủy – Vatican News