Những hạt mưa rả rích rơi chiều cuối tháng 5 làm cho cộng đoàn dân Chúa lo và nhất là các em thiếu nhi thêm buồn vì những chuẩn bị kỹ lưỡng cho cuộc kiệu cung nghinh Đức Mẹ chiều nay, 25/5/2019.

Đến 16g30, mưa vẫn rơi nhẹ. Cộng đoàn đọc 5 kinh Kính Mừng phó dâng cuộc kiệu cho Thánh Ý Chúa. Như chiều lòng con cái Mẹ, trời hết mưa. Đức Giám Mục Giáo Phận đã long trọng chủ sự cuộc kiệu cung nghinh Đức Mẹ quanh nhà thờ.

Hoà trong lời ca, tiếng hát cùng nhịp nhàng những lời kinh. Đoàn rước di chuyển đến icône đầu tiên về Đức Mẹ Đi Viếng Bà Isave để nghe Tin Mừng và suy niệm về việc Mẹ đi viếng bà Isave.

Trước tiền đường Nhà thờ là icône về Đức Chúa Giêsu Dự Tiệc Cưới Cana, một bức tranh sống động giúp cộng đoàn càng thêm tâm tình để nghe Lời Chúa và suy niệm về tiệc cưới Cana, nơi Chúa Giêsu làm phép lạ đầu tiên với sự can thiệp của Đức Mẹ. Lúc này mưa lại lất phất rơi, nhưng không vì thế ngăn cản được lời kinh, tiếng hát, ngăn cản được những bước chân đồng điều nghiêm trang trong tâm tình đầy lòng yêu mến Mẹ Maria và Thiên Chúa.

Cộng đoàn tiến về bên phải Nhà thờ, tại đây có icône Đức Chúa Trời Cho Đức Mẹ Lên Trời, như một đảm bảo cho con cái Mẹ nếu biết trung thành theo Chúa trên đường lữ thứ này, thì phần thưởng Thiên Chúa sẽ là tất yếu.

Kết thúc tháng Hoa, cuộc cung nghi Đức Mẹ cũng khép lại với những vũ khúc tại Núi Đá Đức Mẹ, nhưng xin cho chúng ta luôn biết đem lòng yêu mến Mẹ, mà noi gương Mẹ trong suốt cuộc đời mình.

Thánh Lễ Chúa Nhật VI Phục Sinh được tiếp cử hành sau đó bên trong Nhà thờ.

P/s. Một chi tiết thú vị, năm nay Giáo xứ Chính Toà dùng tượng Đức Mẹ Trà Kiệu để rước, như một sự mạnh mẽ nói lên lòng yêu mến và hướng về Đại Hội Đức Mẹ Trà Kiệu 30 và 51/5/2019 tại TTTM Trà Kiệu sắp đến.

—————-

Tin và ảnh: Văn Thơm

TT CT Đà Nẵng

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.