Nhiệt độ đã giảm đáng kể khi màn đêm buông xuống, những cơn gió nhẹ làm cho không khí dịu hơn, mát hơn. Nhưng hoàn toàn trái ngược với ‘nhiệt độ’ trong sân đang nóng dần lên từng phút với màn rượt đuổi tỷ số sát xao đến ‘nghẹt thở’ giữa hai cặp đấu đôi nữ Micae Hy và Phaolo Lộc, giành từng điểm một với sự cổ vũ nồng nhiệt của các cổ động viên. Phần thắng cuối cùng đã tuột khỏi tay đội Micae Hy trong nuối tiếc và đôi nữ Phaolo Lộc xuất sắc giành chiến thắng. Tiếp theo là những trận chung kết rất hấp dẫn của đôi nam, đơn nữ và đơn nam để chọn những anh hào cho ‘sự nghiệp thể thao’ của giáo xứ nhà.

Nhưng chưa hết mà lại bắt đầu với không khí rộn ràng hơn, sôi động hơn, rất đông cổ động viên ùa vào sân nhà thờ, và có một nhóm rất đặc biệt là các chị, các sơ từ dòng Phaolo đến để xem để cổ vũ cho tinh thần thể thao của ‘người hàng xóm’. Mở màng cho phần hai là trận đá bóng tranh hạng ba của các em đội Micae Hy và Phêro Lựu. Hai đội thi đấu ngang ngửa tranh bóng quyết liệt trên sân và khán giả đã có những giây phút hồi hộp reo vui cùng quả bóng tròn, tỷ số 4-1 nghiêng về Micae Hy. Không phải chờ đợi quá lâu, hai đội Emanuel Triệu và Phaolo Bường đã ra sân tiếp tục trận chung kết, và trọng tài đã thổi còi, bóng lại được lăn trên sân, hầu như không ai có thể ngồi yên, mà đứng dậy reo vui giống như là một ‘chảo lửa’ trên sân Chi Lăng ngày nào vậy… khi Emanuel Triệu mở tỷ số. Phaolo Bường rất tự tin điều chỉnh thế trận với sự tinh tế và nhiệt huyết của huấn luyện viên và kỹ thuật điêu luyện của các “nhí” cầu thủ đã làm cục diện trận đấu thay đổi. Sự cổ vũ lại càng hăng say đã giúp các em hưng phấn, thi đấu rất hay với đúng nghĩa tinh thần thể thao. Tiếng còi chung cuộc vang lên, trận đấu đã kết thúc với tỷ số 6-2 nghiêng về Phaolo Bường, và tất cả chúng ta là người chiến thắng, một mùa giải thể thao đã khép lại sau một tháng với bao nhiêu xúc cảm khác nhau của không chỉ các vận động viên, cổ động viên mà cả một cộng đoàn theo dõi từng nhịp cầu, từng pha bóng với niềm vui, yêu thương sẻ chia, động viên và đoàn kết để giúp các vận động viên mạnh dạn tự tin và hăng say tập luyện, thi đấu cho màu cờ sắc áo. Đúng như tinh thần mà Đức Cha chia sẻ sau khi kết thúc và trao giải là niềm vui trong sáng trong thể thao, tinh thần thân ái của các thành viên trong giáo họ, giáo xứ được nâng lên và Hiệp Nhất mọi người trong niềm tin Kitô.

Tin: Mika
Ảnh: Phêrô Tùng
TT CT ĐN

Xin mời xem đầy đủ hình tại đây:

 
Failed to get data. Error:
Quota exceeded for quota metric 'All requests' and limit 'All requests per day' of service 'photoslibrary.googleapis.com' for consumer 'project_number:550528419474'.