Sau bảy ngày tranh tài sôi nổi ở các vòng thi đấu, tối Chúa Nhật ngày 27/8 vừa qua, tại tiền đường Giáo xứ, đã diễn ra Lễ Bế Mạc Giải Thể Thao 2023 mừng Kỷ niệm 60 năm thành lập Giáo phận Đà Nẵng và 100 năm xây dựng Nhà Thờ Chính Tòa Đà Nẵng. Tham dự Lễ Bế Mạc có sự hiện diện của Cha Quản xứ Bonaventura Mai Thái cùng 2 Cha phụ tá là Cha Đaminh Nguyễn Văn Hiển và Cha Phanxicô Xaviê Lê Đông Nhật, Ban Thường vụ Hội đồng Giáo xứ, Ban điều hành các Giáo họ, đại diện các Đoàn thể trong Giáo xứ, và đông đủ cộng đoàn giáo dân.

Trận đá bóng chung kết diễn ra giữa Đội Liên Giáo Họ và Đội GH Emmanuel Triệu với tỉ số 4-3. Đội Liên Giáo Họ xuất sắc giành Cúp vô địch trong tiếng reo hò của cổ động viên, một trận đấu thật mãn nhãn với những bàn thắng được ghi đầy kịch tính.

Với tinh thần đoàn kết giao lưu, học hỏi và quyết thắng, tất cả các Giải Cờ tướng, Cờ vua và Cầu lông cũng đã thành công tốt đẹp. Người dẫn chương trình công bố kết quả cụ thể cho từng môn và quý Cha trao Cúp vô địch, cờ lưu niệm và những phần quà đầy ý nghĩa đến các đội bóng và các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Giải Thể Thao 2023:

I. GIẢI BÓNG ĐÁ – U15:
1. Giải Nhất: ĐỘI LIÊN GIÁO HỌ
2. Giải Nhì: ĐỘI GH EMMANUEL TRIỆU
3. Giải Ba: ĐỘI GH PHAOLÔ BƯỜNG và GH GIUSE VIÊN

II. GIẢI CỜ TƯỚNG:
1. Giải Nhất: ANTÔN NGUYỄN VĂN TUẤN (GH Giuse Viên)
2. Giải Nhì: ANTÔN NGUYỄN QUỐC PHONG (GH Emmanuel Triệu)
3. Giải Ba: TAĐÊÔ HUỲNH KIM TUẤN (GH Micae Hy)
4. Giải Nhất Thiếu niên: PHÊRÔ HOÀNG TÚ TUẤN ANH (GH Giuse Viên)

III. GIẢI CỜ VUA:
1. Giải Nhất: GIOAN BAOTIXITA TRẦN TRỌNG THIÊN (GH Đaminh Khảm)
2. Giải Nhì: GIOAN BAOTIXITA TRẦN HUY HOÀNG (GH Đaminh Khảm)
3. Giải Ba: VŨ NHÃ THƯ (GH Phaolô Bường)

IV. GIẢI CẦU LÔNG:
1. Giải Nhất Đơn Nhi đồng: PHANXICO XAVIE VÕ DUY KHÔI (GH Emmanuel Triệu)
2. Giải Nhất Thiếu niên: PHANXICO XAVIE NGUYỄN ANH TÚ (GH Micae Hy)
3. Giải Nhất Đơn Nữ: ANNA M. TRẦN THỊ THU THỦY (GH Emmanuel Triệu)
4. Giải Nhất Đơn Nam: ANTÔN NGUYỄN QUỐC PHONG (GH Emmanuel Triệu)

Trong không khí sôi nổi và náo nhiệt, Cha quản xứ có đôi lời phát biểu “Xin tạ ơn Thiên Chúa, Mẹ Trà Kiệu, Chân phước Anrê Phú Yên, các Thánh Tử Đạo Việt Nam đã gìn giữ che chở chúng ta qua 1 tuần thi đấu rất hào hứng, nhiệt tình, hiệp nhất, đầy tình yêu thương. Và được sự cổ võ động viên rất nồng nhiệt của giáo dân trong giáo xứ cũng như ngoài giáo xứ. Sau nữa xin cảm ơn các Cha phụ tá, Ban Thường Vụ cách đặc biệt trong khâu tổ chức và xin cảm ơn sự hỗ trợ hết mình của các trọng tài. Xin cảm ơn các Cộng đoàn, các Trưởng Giáo họ, các cầu thủ, các vận động viên đã tham gia tích cực trong Giải thể thao này. Mùa giải này chỉ là khởi động sau 1 thời gian dài Covid, mong các giải sau từng giáo họ sẽ thi đấu bóng đá riêng mỗi đội”. Kết thúc Lễ Bế Mạc, Cha quản xứ xướng kinh Sáng Danh và ban bình an cho tất cả cộng đoàn tham dự.

Bài: Têrêxa Võ
Hình: Cao Thuyên
Truyền thông Chính Tòa Đà Nẵng

Xem thêm hình ảnh tại đây: https://photos.app.goo.gl/zJrrK5gioQYFWjeR7.