WHĐ (19.03.2014) – Các linh mục trong giáo phận Roma cùng với Đức Thánh Cha Phanxicô sẽ cử hành “24 giờ dành cho Chúa”, bao gồm việc chầu Thánh Thể và ngồi toà giải tội tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô và ba nhà thờ lịch sử ở trung tâm Roma.

Sáng kiến này do Hội đồng Toà Thánh về Tân Phúc-Âm-hoá tổ chức, bắt đầu từ 5 giờ chiều ngày 28 tháng Ba – khi Đức Thánh Cha chủ sự Phụng vụ sám hối tại Vương cung thánh đường Thánh Phêrô và ngồi toà giải tội.

Sau đó, từ 8 giờ tối, Vương cung thánh đường Santa Maria ở Trastevere, Nhà thờ Thánh Agnes ở quảng trường Navona và Nhà thờ kính Năm Dấu Thánh gần quảng trường Argentina sẽ mở cửa để mọi người đến chầu Thánh Thể và xưng tội. Hội đồng Toà Thánh không cho biết thời gian kết thúc, nhưng nói rằng các linh mục sẵn sàng “ngồi toà đến khuya”.

Đức Tổng giám mục Rino Fisichella, Chủ tịch Hội đồng Toà Thánh về Tân Phúc-Âm-hoá, cho biết đã xin các linh mục của giáo phận Roma đến giúp các linh mục coi sóc ba nhà thờ này.

Ngoài ra, những người trẻ thuộc nhiều giáo xứ và phong trào sẽ xuống đường để mời các bạn mình đến nhà thờ cầu nguyện, xưng tội hay chỉ để gặp một linh mục.

Nhà thờ Thánh Agnes cũng sẽ mở cửa từ 10 giờ sáng đến 4 giờ chiều ngày 29 tháng Ba để các tín hữu đến xưng tội và chầu Thánh Thể. Cuối cùng, Đức Tổng giám mục Fisichella sẽ bế mạc với giờ Kinh tối vào lúc 17 giờ.

(Nguồn: WHĐ – Theo CNS)