“Bánh tôi sẽ ban tặng chính là thịt tôi đây, để cho thế gian được sống.”(Ga 6,51)

Suy niệm:Tôi muốn con tôi  sống”. Đó là ước nguyện của bà Suzanna khi bà và đứa con gái 4 tuổi bị lấp vùi dưới đống gạch vụn trong cuộc động đất ở Liên Xô năm 1987. Nghe đứa bé kêu than: “Mẹ ơi con khát quá!” bà đau lòng lắm nhưng biết lấy đâu ra nuớc! Tình mẫu tử đã gợi cho bà ý tuởng táo bạo, lấy máu của mình cho con uống. Bà cắt lần lượt đầu ngón tay của mình và đút vào miệng bảo con nút. Sau khi được cứu sống bà nói: “Lúc đó tôi biết thế nào tôi cũng chết nhưng tôi muốn con tôi được sống.” Câu chuyện cảm động trên gợi lên cho ta Tình Yêu Cao Cả của Chúa Giê-su đối với nhân loại. Vì yêu, Ngài đã hy sinh chính mạng sống của mình, chịu chết trên thập giá, đổ ra đến giọt máu cuối cùng. Hơn thế nữa, Ngài còn ban tặng chính thịt máu mình làm của ăn của uống trường sinh cho ta qua Bí Tích Thánh Thể. Ước mong của Ngài là con người được sống và sống trong tình yêu.

Mời Bạn: Phải chăng rất nhiều lần chúng ta lên rước lễ mà không có một cảm xúc nào? Bạn hãy hình dung mình đang đến với Đấng đã xẻ thịt, trích máu của chính Ngài để cho bạn khỏi đói, khỏi khát. Với tâm tình đó, mời bạn đến với Bí Tích Thánh Thể nơi mà Chúa Giê-su ban cho bạn tình yêu là chính Mình và Máu của Ngài, bạn hãy nếm và cảm nghiệm tình yêu của Ngài.

Sống Lời Chúa: Siêng năng tham dự thánh lễ và rước Mình Thánh Chúa.

Cầu nguyện: Lạy Chúa Giê-su, mỗi khi rước Mình Máu Thánh Chúa, xin cho con cảm nghiệm được tình thương và sự hiện diện của Chúa. Xin cho con tin rằng Bí Tích Thánh Thể là nguồn sống đích thực của đời con.