“Trời đất sẽ qua đi, nhưng lời Thầy nói sẽ chẳng qua đi.” (Mc 13,31)

Suy niệm: Trong cuộc sống, có nhiều người vất vả ngược xuôi thu góp tích luỹ thật nhiều để thoả mãn ham muốn về danh lợi, quyền lực, lạc thú. Nhưng lòng tham thì không đáy, nhu cầu này chưa được thoả mãn, nhu cầu khác lại phát sinh, không bao giờ người ta cảm thấy mình đủ cả. Điều bi đát là cả một đời trong vòng xoáy của những đòi hỏi đó, người ta đối diện cái kết là phải ra đi với hai bàn tay trắng. Đời người chóng qua, thế gian chóng tàn. Lời Chúa trong Tin Mừng hôm nay nhắc nhở chúng ta điều đó và mời gọi chúng ta mở rộng tầm nhìn xa hơn giới hạn của thế giới này, hướng tới cuộc cánh chung khi ChúaKi-tô “đầy quyền năng và vinh quang ngự trong đám mây mà đến.”

Mời Bạn: Trong những ngày cuối năm Phụng vụ, chúng ta được mời gọi hướng tới cùng đích của mỗi người trong thế giới này. Lời Chúa dạy chúng ta sự khôn ngoan đích thực: “Xin dạy chúng con đếm tháng ngày mình sống, ngõ hầu tâm trí được khôn ngoan” (Tv 90,12).Khi nhận ra cuộc sống phù sinh là thế, hẳn chúng ta cần biết phân định điều gì là tạm thời, điều gì là vĩnh cửu, và biết chọn lựa từ bỏ những gì là tạm thời khi chúng ngáng trở con đường chúng ta đạt đến sự sống vĩnh cửu.

Sống Lời Chúa: Giảm bớt những nhu cầu tiêu dùng không cần thiết để làm việc hy sinh bác ái.

Cầu nguyện: Lạy Chúa, thế gian như hoa sớm nở tối tàn. Xin cho chúng con đừng quá bám víu vào những nhu cầu vật chất tầm thường của mình, nhưng biết để Lời Chúa dẫn lối soi đường, nhờ đó chúng con có thể đạt được hạnh phúc vĩnh cửu với Chúa trong Nước Trời mai sau. Amen.